già ư ! nhằm nhò gì.

mau 

thụyvi .

Với tóc bạc trắng, gò má cao, mắt sáng đầy thông minh, sống động, khó có ai nghĩ bà Daphne Selfe đã 83 tuổi. Không chỉ là người mẫu ảnh cho tạp chí, siêu mẫu lớn tuổi này còn thường xuyên được các tạp chí mời phỏng vấn, chia sẻ câu chuyện về bà.

Bà Daphne Selfe sinh ra tại Berkshire và bắt đầu sự nghiệp người mẫu từ năm 1950 ( lúc bà 20 tuổi ) sau khi chiến thắng trong một cuộc thi người mẫu do tờ báo địa phương tổ chức. Daphne cho biết, bà không bao giờ nghĩ rằng mình đẹp dù có đôi lần người ta nói rằng bà có ngoại hình ưa nhìn. Tuy nhiên, chỉ chừng đó cũng đủ để bà tự tin theo đuổi công việc của một người mẫu. Daphne chưa từng trải qua một cuộc phẫu thuật thẩm mỹ nào nhưng bà vẫn trụ vững trong nghề.

Daphne Selfe không chịu nhiều áp lực như các người mẫu trẻ, bà Daphne nói bà cảm thấy thương những người mẫu trẻ hiện nay vì những sức ép mà họ gặp phải, nhất là nỗi lo sợ hết thời vì cái già xồng xộc tới.

Daphne đã từng làm người mẫu quảng cáo cho các thương hiệu nổi tiếng như Dolce & Gabbana, Tata-Naka, Michiko Koshino, Nivea, Olay.

Trước khi giành chiến thắng tại cuộc thi tìm kiếm siêu mẫu do một tờ báo địa phương tổ chức, Daphne làm việc tại một cửa hàng quần áo và cũng không thật sự xinh đẹp. Daphne Selfe cho biết, thời của bà, các người mẫu được đào tạo rất bài bản và chuyên nghiệp, họ được dạy cách đi đứng sao cho chuẩn xác nhất.
Năm 1954, Daphne Selfe lập gia đình và vẫn tiếp tục nghiệp người mẫu. Mãi đến những năm 60, sau khi sinh con, Daphne Selfe bắt đầu “phì” ra, vì thế bà quyết định không làm người mẫu thời trang nữa mà chuyển sang nghề diễn xuất.

 

 Nhưng khi được hỏi, vào thời điểm hiện tại, liệu bà có sợ mình đã quá già để làm người mẫu? Daphne Selfe lại rất bình thản: “Theo tôi, niềm đam mê mới là thứ quan trọng nhất. Tôi đang già đi mỗi ngày, đó là điều hiển nhiên. Vậy tại sao phải lo lắng về nó? Tôi thấy những người trẻ bây giờ rất hay than phiền. Nhưng tôi thì khác. Tôi luôn cố gắng vui vẻ và không bao giờ gắt gỏng…”

 

Bà Daphne bắt đầu sự nghiệp người mẫu tính đến nay đã được 62 năm. Điều đặc biệt là bà chưa từng trải qua một ca phẫu thuật thẩm mỹ nào và giờ vẫn tự tin với nhan sắc của mình. Bà còn thường xuyên tập yoga, ăn nhiều rau quả, uống nhiều nước để giữ gìn vóc dáng.

 

Công việc người mẫu giúp cho bà Daphne Selfe kiếm được 1.600 USD/ ngày. Với bà Daphne công việc là niềm vui sống, và bà sẽ làm người mẫu đến khi không ai mời nữa. Tuy nhiên, rõ ràng với sự tự tin, chuyên nghiệp thì bà vẫn thường xuyên xuất hiện trên tạp chí để chia sẻ về mình.

 


Mới đây, khi chụp ảnh cho Vogue, bà cũng không ngại nói thật với một người phụ nữ dành cả đời đứng trước máy ảnh thì bà Daphne vẫn rất sợ các đốm đồi mồi, bà thường mặc áo tay dài để che chúng.

“Tôi đã nhuộm tóc một lần lúc 40 tuổi nhưng rồi tôi không bận tâm nhiều đến màu tóc nữa. Tôi để tóc dài và thấy nó không tốn kém gì nhiều để chăm sóc, mọi người thấy nó đẹp vậy là tốt”

Nhìn những tấm hình của ” bà lão” 85 tuổi chúng ta thấy từ đầu tới chân da dẻ bà nhăn nheo như trái táo khô, vòng 1 vòng 3 xập xệ hết rồi nhưng ở bà vẫn toát lên, lấp lánh lên một phong thái thật đẹp, thật tự tin.
Một người phụ nữ đẹp, chưa hẳn là một phụ nữ có phong thái đẹp. Sắc đẹp thì tàn lụi nhưng phong thái thì không bao giờ mai một dù đã luống tuổi. Một phụ nữ có phong thái đẹp ngoài những nét đi đứng cử chỉ thanh lịch còn là người biết chọn những bộ quần áo đẹp. Chúng ta đừng lầm lẫn ở chổ quần áo đẹp là những bộ quần áo sang trọng, hào nhoáng mà đẹp ở chỗ nó làm tôn lên nét thanh thoát và sự duyên dáng của chúng ta.
Trong thời buổi hiện đại này lo gì phe ta thua kém phong thái bà Daphne Selfe phải không?

 

 Người viết cũng sáu bó lẻ mấy que rồi, có…sao đâu !

* Tóm tắt từ:
http://odd.wikileaksnews.net/2012/04/83-year-old-model-daphne-selfe-says.html
http://www.dailymail.co.uk/femail/article-2130239/Daphne-Selfe-83-worlds-oldest-…

 

This entry was posted in Tán Gẫu. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s