nghĩ gì, làm gì…!?

090713_lssk_ly-hon04_dan-viet

Hoàng Hải Thủy .

Vụ việc, ca sĩ Thu Phương sống ở Mỹ, về Việt Nam mặc áo dài đỏ sao vàng lên sân khấu hát hò và vụ tên Hùng Cửu Long qua Mỹ mặc áo dài đỏ sao vàng đi ngoạn cảnh một cách thách thức Cộng Đồng. …

thụyvi post lại câu hỏi của nhà văn Hoàng Hải Thủy.

Trong mục Viết ở Rừng Phong trên Đời Nay, Ngày 11 Tháng 12, 2009 — có đăng bài phỏng vấn ông Nguyễn Thế Toàn, Chủ nhân Tiệm Phở Xe Lửa trong Trung Tâm Eden. Nguyên văn bài phỏng vấn như sau:

Hôm nay trước việc bọn cán bộ Bắc Cộng lân la đến những tiệm ăn người Việt, tôi làm cuộc phỏng vấn mấy ông người Việt tai mắt ở Trung Tâm Eden, Falls Church, Virginia. Trước hết là ông Nguyễn Thế Toàn, Chủ nhân Tiệm Phở Xe Lửa :

Kính ông Nguyễn Thế Toàn,

 “ Xin ông vui lòng tha lỗi cho tôi về việc không hỏi ý ông trước mà đăng ngay mấy lời phỏng vấn này lên báo. Xin lỗi ông và xin thưa với ông: ông trả lời cho, những người đọc Viết ở Rừng Phong và tôi cám ơn ông, ông không trả lời cũng không sao.

Xin ông cho biết:

Trong thời gian gần đây, ông có nghe nói có nhiều tên Việt Cộng Toà Đại Sứ VC lân la đến những tiệm phở ở Virginia không ?

Ông có thấy tên VC nào đến tiệm Phở Xe Lửa của ông không ?

Nếu có tên VC vào tiệm Phở Xe Lưả, xin ông cho biết thái độ của ông đối với tên đó ra sao? Ông coi nó như một khách hàng người Việt — ai ăn phở ông bán, không có chính chị, chính em chi cả trong việc ăn phở — hay là.. ?

Nghe nói cách đây mấy tháng có Nhà Văn Bắc Kỳ Bùi Ngọc Tấn, tác giả Hồi Ký “Chuyện Kể Năm 2000,” người được Trung Tâm Joiner mời từ Việt Nam đến Boston, Hoa Kỳ. Nhà văn Bùi Ngọc Tấn được mời đến Virginia ở chơi 5 ngày. Ông Bùi Ngọc Tấn có được đưa tới thăm Trung tâm Eden và ăn phở ở Tiệm Xe Lửa không, thưa ông? Nếu có, ông có biết ông người Việt nào ở Virginia đưa đón ông khách Bùi Ngọc Tấn không ?

Ông trả lời cho mấy câu hỏi trên, tôi cám ơn ông, nếu ông cho biết ý kiến của ông về việc đưa đón, giao du, tiếp đãi hay cự tuyệt bọn VC, tôi cám ơn ông nhiều hơn.

Ông làm lơ tôi cũng cám ơn ông.

Chúc ông vui mạnh. “

CTHĐ

Ngày 20 Tháng 12, 2009, Tuần báo Đời Nay nhận được bài trả lời phỏng vấn của ông Nguyễn Thế Toàn.

Ông Nguyễn Thế Toàn viết:

“Trên tuần báo Đời Nay số ra ngày 11/12/2009 phát hành tại Falls Church, VA, do ông Trần Việt Tân làm chủ nhiệm, nơi trang A* có bài phỏng vấn tôi, Nguyễn Thế Toàn, do Công Tử Hà Đông thực hiện, nên tôi xin được trả lời:

Thưa quí ông, thường thì những khách hàng có quyền “tẩy chay” một cửa hàng mà họ không ưa. Còn như một nhà hàng không có quyền từ chối thực khách khi không có điều luật nào định như vậy, từ chối không tiếp khách là nhà hàng vi phạm sự kỳ thị.

Riêng về phần tôi, tôi lại không có những phương tiện cần có để kiểm nhận xem người thực khách đó có phải là Cộng sản hay không.

Lại nữa, một cách rất se sắt và riêng tư, tôi nghĩ không phải tất cả các đồng bào ta hiện đang sống dưới quyền sinh sát ác độc, quỉ quyệt của một nhóm băng đảng trên mảnh đất tại quê nhà, hay một số ít người có được cơ hội đi du lịch nước ngoài, họ đâu phải là cộng sản.

Tôi trân trọng cám ơn ông CTHĐ khi ông viết ông sẽ cám ơn tôi nhiều hơn khi tôi cũng có lập trường chống Cộng như ông. Rất hân hạnh.

Kính chào quí ông.”

Nguyễn Thế Toàn.

Tôi chắc ngày bọn nhân viên Toà Đại Sứ Bắc Cộng ở Washington D. C đàng hoàng đến cái gọi là Eden Center, vào Tiệm Xe Lửa ăn phở, vào Tiệm Barber Hoàng Thơ cắt tóc, không còn xa nữa.

Một tối tôi đến một hàng ăn Trung Hoa trong Washington D.C, ông bạn chỉ cho tôi thấy hai, ba bàn thực khách đông tới ba, bốn chục mạng, bảo tôi:

– Bọn nhân viên Sứ Quán Việt Cộng đấy.

Tôi nghĩ đến chuyện nếu có tối nào tôi thấy ông Thượng Nghị sĩ John Mc Cain, hay ông Thuợng Nghị sĩ James Webb, mời Đại Sứ Bắc Cộng ăn cơm Việt trong Nhà Hàng Viet Royal, trong Nhà Hàng Little Saigon, tôi sẽ làm gì?

Còn bà, còn ông, còn chị, còn anh, còn cô, còn em, những người đang đọc Viết ở Rừng Phong, gặp những trường hợp như tôi vừa kể, quí vị sẽ nghĩ gì, quí vị sẽ làm gì?

Tôi xin quí vị bớt chút thì giờ trả lời câu hỏi.

  1. Phi Vũ, on January 1, 2010 at 2:38 am said:

Thật tế mà nói, chúng ta cũng chẳng làm gì được bọn chúng cả. Chúng ta đang sống ở Hoa Kỳ là một xứ sở “trọng pháp” khác với Việt Nam đang ở dưới nanh vuốt của bè lũ Cộng Sản là nơi chỉ có “luật rừng” ngự trị. Vậy thì chún g ta có thấy lũ “đầu trâu mặt ngựa” ngay giữa Hoa Kỳ thì chúng ta chỉ có thể nhìn chúng với cặp mắt căm thù và khinh bỉ một lũ đốn mạt và trâu bò chớ chúng ta mà động đến chúng là sẽ bị luyật pháp Hoa Kỳ trừng phạt ngay. Vậy thôi! Nhưng năm này là năm cọp, bè lũ của chúng sẽ bị cọp vồ, không còn cầm quyền nữa đâu, đừng lo!

  1. tom trinh, on January 1, 2010 at 3:11 am said:

Bác CTHD ,riêng cháu nếu gặp chúng nó cháu sẽ tới trước mặt chúng nó và chửi thật to ĐM đổ việt cộng bán nước

  1. Nguyễn Văn Thức, on January 1, 2010 at 5:15 am said:

Chúng ta đang sống ở Hoa Kỳ. Chúng ta căm thù CS. Nhưng luật pháp Mỹ bảo vệ tất cả mọi người sống ở Mỹ (không kể công dân Mỹ hay thẻ xanh, hay sinh viên du học, hay du khách hay những người ngoại quốc công tác tại Mỹ – trong đó có bọn người chúng ta đang căm thù-) Môt ngày nào đó, gỉa thử CS đặt một văn phòng làm việc, liên lạc xin Visa ngay tại Little Sàigòn . CS mướn nhân viên an ninh người Mỹ bảo vệ văn phòng và cán bộ của họ. Thì chúng ta cũng chẳng làm gì được. Biểu tình là cách chúng ta chỉ có thể làm mà luật pháp cho phép. Nếu chúng ta làm cách khác thi chúng ta thua CS và pháp luật Mỹ ngay.

  1. Giang Anh, on January 1, 2010 at 6:16 am said:

Biểu tình chửi cha mấy thằng V.C là điều chúng ta có thể làm được, như đồng bào chúng ta đã làm và sẽ làm. Giả sử việt cộng tới Eden mà dám ra mặt trương cờ máu, đi cả đám, chúng ta sợ gì không dám đứng trước nhà hàng chúng nó vô ăn uống, hô to các khẩu hiệu, như chúng ta từng hô: ” Việt cộng ! cút về nước ! ” ” ” Việt cộng ! bọn giết người ! ” ” Đả đảo cáo hồ, đã đảo việt công giết dân, bán nước cho Tàu ” v.v… Nhiều người tập hợp được thì hay, nhưng năm ba người cũng ai cấm chúng ta làm ! Nhiều lần đi DC chơi, tôi vẫn gặp các đám ” biểu tình ” của người Mỹ, chỉ có dăm ba mạng, họ cũng hiên ngang trương biển ngữ, đòi cấm phá thai, cấm kỳ thị đồng tính luyến ái. Chúng ta sợ gì không biểu tình, dù it dù nhiều. Ngoài ra, tổ chức cộng đồng của chúng ta, gồm đủ các chức vụ được chúng ta bầu ra để chống cộng, chắc phải cùng làm gì với chúng ta chứ ! Từ bao lâu nay, chúng ta đã làm gì để chửi vào mặt bọn đầu xỏ V.C khi chúng nó qua Mỹ xin sỏ hay điều đình mua bán chi đó, thì nay ta cũng chỉ có thể làm như vậy. Còn ai muốn đòi món nợ máu mà cộng sản đã nợ chúng ta, thì có thể thí mạng cùi, làm nhiều hơn nữa, sau khi tính toán mọi hậu quả.

  1. Nguyen phu Xuan, on January 1, 2010 at 3:40 pm said:

“Nếu thấy… Đại sứ Bắc cộng ăn cơm trong nhà hàng Viet Royal,trong nhà hàng Little Saigon…” thì ta sẽ làm gì ? Theo tôi, cách hữu hiệu nhất là ta tẩy chay không ăn ở đó.Nếu người Việt quốc gia nào cũng không vào đó,chủ nhân kinh doanh sẽ biết làm con tính và chắc lần tới họ sẽ biết khéo léo từ chối không tiếp thực khách Bắc cộng.Biểu tình la ó trước tiệm e không ổn,chủ nhân có thể yêu cầu công lực can thiệp vì phương hại đến quyền lợi kinh doanh hợp pháp của họ.Năm 1994,tôi mới tới Cali định cư,môt người bạn có đưa đi biểu tình chống bs Phạm Đặng Long Cơ,lúc đó chủ trương làm ăn với VC.Đoàn biểu tình chỉ có thể đứng bên này đường hô khẩu hiệu,chứ không thể sang bên kia đường gần phòng mạch bs.,tức là phải giữ khoảng càch nào đó theo luật định .Vậy thì bác HHT sao lại nói không chắc bác sẽ làm gì cả.Bác đừng dẫn bác gái Alice vào đó ăn,và bác thiều gì bạn bè thân hữu.Bác cũng khuyên họ không vào đó ăn.

  1. Giang Anh, on January 1, 2010 at 9:46 pm said:

Như thế, chúng ta đã đã cùng nhau đưa ra các phương cách đối phó với lũ đười ươi, mặt trơ trán khỉ V.C : (1) Biểu tình hô lớn khẩu hiệu chửi vào mặt nó. (2) Chơi đòn đủ kiểu, dựa vào khe hở của luật pháp, và bất chấp sự tiểu nhân hay quân tử , chỉ với mục tiêu đuổi chúng nó cút về hang ổ. (3) Tẩy chay, không bao giờ tới các nhà hàng đã phục vụ bọn giết người.Tôi nghĩ phương cách (1) và (3) là khả thi và có thể dùng ngay. Còn cách (2) thì cần có bộ tham mưu, nghiên cứu và chọn lựa cách đánh. Có lẽ ngay trong lúc này, bọn VC trong Tà Đại Xú của chúng nó, có nhiều đứa đã qua lại Eden Center nhiều lần, nhưng chúng chưa ra mặt nghêng ngang đó thôi. Chúng ta khó biết được mặt chúng. Cho nên các nhà hàng của người Việt, như ông Nguyễn Thế Toàn đã nói, cũng không có cách gì biết nó là V.C. và dĩ nhiên chúng ta cũng chỉ có cách chú tâm quan sát, theo dõi xem chúng nó hành động ra sao. Nhưng khi VC ra mặt, nhất là khi chúng trương cờ máu, và ỷ thế núp bóng người Mỹ, vào một nhà hàng nào, chúng ta phải biết, và chủ nhà hàng cũng biết. Nếu chủ nhà hàng vẫn dùng lý lẽ ” bán hàng không cần biết ai là VC , ai là người tị nạn, thì lúc ấy , ta đành phải bảo nhau giã biệt vĩnh viễn cái nhà hàng này. Phương sách ” cấm vận ” này có thể làm cho nhà hàng sập tiệm và làm cho các nhà hàng khác phải suy nghĩ trước khi mở cửa cho VC. Cái khó cho chúng ta là bọn Ác Qủy có nhiều đô la và chúng ta thì …chia rẽ !

  1. Phương Lê, on January 2, 2010 at 3:58 pm said:

Các bác à! CTHĐ chỉ ra một câu hỏi khó, nhưng hình như cũng không bắt chúng ta phải trả lời một cách công khai. Nghĩ gì và làm gì là một câu tự vấn lương tâm. Lối nghĩ và cách làm của các bác phản ánh cá tính rất là… con nhà văn, và rất… “Mỹ” của các bác! Nghĩa là đánh như bác quá hiền lành, giơ cao mà lại đánh khẽ, ném chuột mà cứ sợ bi bể đồ… là những cách hành xử vô cùng ôn nhu, bất bạo động, văn minh, lịch sự và rất… “Mỹ”! Nhưng hãy thử hỏi: đối với một đối thủ lúc nào cũng gian manh, côn đồ, hung hiểm, tráo trở và lật lọng như VC, ta có cần phải “Mỹ” với chúng hay không? Hoặc chúng có đáng được cư xử ngang hàng như những người văn minh hay không? Các bác ở Mỹ, Tây nên sẽ do dự, cân nhắc trước khi trả lời, nhưng tôi đảm bảo với các bác người dân VN trong nước sẽ trả lời một tiếng “KHÔNG” không một chút ngần ngại! VC chỉ xứng đáng được đáp lễ bằng những đòn bẩn thỉu nhất, xấu xa nhất, đê tiện nhất, bất nhân nhất, khốn nạn nhất, lét lút nhất và phải đánh chúng liên tục…Tức là trả lại chúng những đòn phép mà chúng đã áp dụng cho nhân dân VN ta từ hơn nửa thế kỷ qua!

  1. namphục, on January 4, 2010 at 8:11 am said:

Mấy tên việt cộng nào có tật đãng trí nếu lờ vờ lọt vào những khu ghetto như khu Harlem ở New York thường khó còn mạng trở về, hoặc lởn vởn ở những khu nhà bạc triệu ở Beverly Hills mấy phút sau sẽ bị phú lít Hollywood biên phạt ngay về tội trespassing. Lý do đơn giản là cư dân ở những nơi này có những bộ luật bất thành văn để tự bảo vệ khu vực của họ. Câu phương ngôn VN “rừng nào cọp nấy” cũng vẫn được áp dụng ở hải ngoại.

Trở lại câu hỏi của CTHĐ, nếu người VN gặp mấy tên cán cộng lảng vảng ở những trung tâm VN như Eden, Phước Lộc Thọ thì họ sẽ nghĩ rì và làm rì ? Thời gian suy nghĩ đã qua lâu rồi, “nghĩ” hơn ba mươi năm rồi còn gì!! Bây giờ chỉ có “làm” thôi, nghĩa là gặp cán cộng ở đâu là “làm”, là “uýnh”, là đấm là đá, là “xịt” đến đó!

Uýnh cho mấy tên cán cộng hộc … cháo trắng. Thằng việt gian nào cò mồi dẫn dắt cũng uýnh luôn, uýnh cho mửa … cháo bào ngư! Còn uýnh không được thì uýnh võ mồm!! Xịt như cách đây khá lâu Nguyễn Văn Bé Tư đã xịt trần khánh vân (?), tên vịt cừu hô hào cổ võ buôn bán với vc, xịt như đồng bào VN miền nam Cali đã xịt tên việt gian trần trường (hay truồng?) khăn gói về chơi với vc và bị chúng lột sạch sẽ, đúng với cái tên tiền định của hắn. Hay xịt như Charles Bronson đã xịt bọn côn đồ, cướp giật, hãm hiếp trong loạt phim Death Wish của thập niên 80s.

Tôi khoái anh tài tử Charles Bronson từ lúc xem phim Le Passager De la Pluie (Lữ Hành Trong Mưa) ở Sàigòn, đóng với cô đào Pháp Marlène Jobert. Trong Death Wish, vợ con anh bị bọn côn đồ hiếp rồi giết chết, cảnh sát chẳng giúp được gì nên anh phải tự giúp lấy; từ đó về sau hễ thấy côn đồ là anh xịt, anh thịt mà chẳng bận tâm suy nghĩ gì sất!!

o   Tbui, on January 4, 2010 at 8:29 pm said:

Đúng vậy , khi tôi đi chợ hay đi ăn nhà hàng ở Little SG ,tôi thấy có chợ và nhà hàng treo 2 lá cờ VNCH và Mỹ ở nơi rất trang trọng , tôi và OX luôn trở lại những nơi này nếu có dịp , để ủng hộ phe ta .

Trong nhà tôi cũng có 2 lá cờ VNCH và Mỹ đặt bên cạnh qủa cầu thế giới .Tôi muốn các con tôi luôn nhớ tới là cờ mà cậu nó đã hy sinh ,cha nó đã đổ máu để bảo vệ .

  1. Backy54, on January 5, 2010 at 7:26 am said:

Vậy là bi giờ phe ta có thêm một chiến hửu mới :bác CũngBacKy54. Xin chào mừng bác đến chia sẽ vui buồn với anh em chúng tôi. Có lẽ, trong các bác không ai có mối thâm thù cs hơn tôi. Bố tôi bị cs bắt dẫn đi thủ tiêu mất xác vào đầu tháng 9 ,thì cuối tháng 9 tôi mở mắt chào đời.Tôi là đứa con duy nhất trong nhà không biết mặt bố tôi và cả đời tôi (năm nay sáu bó) chưa từng bao giờ được gọi một tiếng ” Bố ơi”, một tiếng kêu đơn giản với tất cà mọi người còn tôi thì không thể và không bao giờ được dip goi. Vì đâu? Vì bon cs áC ÔN,vì bọn uống máu người không tanh HCM và bè lũ đã giết bố tôi chỉ vì bố tôi thầu làm đường cho Pháp ,Tôi thù hận cái chủ nghĩa cs này ,chế độ này Cũng như CTHD, tôi mong đuọc nhìn thấy Cái cncs khát máu này biến mất trên trái đât trước khi tôi về gặp bố mẹ tôi. Mong ước mơ này sớm thành hiện thưc. Riêng tôi, nếu sống ở Mỹ như các bác, mà có gặp bọn cán cộng bất cứ đâu tôi sẽ nói với chúng là : Chúng mày là những con quỷ uống máu người không tanh.Hãy cút về dịa ngục di, nơi đây là chổ của loài người, không có chổ cho chúng mày ,lũ quỷ đỏ.

  1. Giang Anh, on January 8, 2010 at 6:39 pm said:

Về sự gian ác, chơi trò đê tiện của lũ mặt người đầu súc sinh cộng sản, thì đã có câu nói của Nguyễn Trãi dùng kết tôi giặc Minh, mà chúng ta có thể mượn để sài. Do tình cờ của lịch sử, ngày nay chúng ta lại phải chống giặc ” minh hồ ” mà tội ác của bọn này thì ” trúc rừng khôn ghi hết tội, nước biển khôn rửa sạch mùi ” ! Chúng ta suy nghĩ, là để tìm ra phương cách hữu hiệu ” chơi ” lại bọn côn đồ. Chúng ta suy nghĩ, vì chúng ta tôn trọng luật pháp của quốc gia Hoa Kỳ, bây giờ cũng là quốc gia của chúng ta. Đó là điều duy nhất chúng ta phải suy nghĩ, chứ chúng ta không hề sợ ” chơi bẩn, chơi hạ cấp “, vì lủ côn quang giặc cộng có bao giờ băn khoăn chúng nó chơi ra sao. ” Đạo đức ” của cộng sản đã được chúa qủy Lê Nin dạy chúng nó, và chúng nó triệt để đem sài . Tên qủy này đã có cái định nghĩa ghê rợn về đạo đức như vầy : ” Cái gì có lợi cho cách mạng, ấy là đạo đức ! ” Vì vậy chúng nó giết người để ” lợi ” cho cach mạng, ăn cướp trắng trợn đê có lợi cho chúng nó, bán đất nước, rước Tàu vô ăn cướp cơm chim, bắn giết ngư dân… cũng là ” đạo đức ” , vì có lợi cho lũ chúng nó. Bà con ta ơi ! ai có sức chơi được tới đâu cứ chơi. Có chơi có chịu !

 

 

This entry was posted in Chuyện Phải Viết. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s