làm vợ người nổi tiếng

 

thụyvi .

 

bao-dai

Vài năm trước, nước Mỹ nổ lớn hai vụ dính tới chuyện tình dục của hai nhân vật nổi tiếng.

Khai hoả là ông Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Domimique Strauss-Kahn –  một trong những người quyền lực nhất thế giới, người, từng được xem là ứng cử viên sáng giá của Đảng Xã hội cho chiếc ghế tổng thống Pháp nhưng buộc phải từ chức tổng giám đốc IMF vào tháng 5-2011 sau khi bị cáo buộc cưỡng bức một cô hầu phòng tại khách sạn Sofitel ở New York.

ten-ngan-1ten-dai

 

Kế, là tài tử Arnold Schwarzenegger, cựu Thống đốc tiểu bang California thú nhận có con ngoài giá thú với người giúp việc của gia đình cách đây 13 năm,

 Câu chuyện ngoại tình của chàng tài tử tên dài vỡ lỡ, khi thiên hạ vừa theo dõi, chê bai vừa thất vọng vì nhan sắc ” phòng nhì ” của chàng quá khiêm nhường. Bà Maria Shriver, vợ ông, lặng lẽ rời căn nhà mà bấy lâu bà tưởng là mái ấm vào ngày 17/5 sau khi nói với People “Đây là một thời điểm tan vỡ và đau đớn”.

Trái lại với quyết định của bà Shriver, bà Anne Sinclair, vợ ông Tổng giám đốc IMF vội vã từ Paris bay sang New York  để cùng các luật sư giỏi nhất nước Mỹ xông lên bảo vệ chồng với câu tuyên bố : “Tôi không tin những lời buộc tội chồng tôi xâm hại tình dục. Tôi tin sự trong sạch của ông ấy sẽ được chứng minh trước luật pháp”. Lời binh vực chồng của bà đanh thép như thế, làm người ta nhớ đến tạp chí nổi tiếng Paris Match, nơi trang bìa mấy năm trước có đăng bức ảnh hai ông bà đang đi dạo trong một công viên kèm câu trích dẫn của Sinclair : “Để bảo vệ chồng mình, tôi sẵn sàng dùng cả nanh vuốt”.

ten-ngan

 

Hai bản tin làm xôn xao dư luận và dường như làm cho người ta tạm quên chuyện súng đạn rào rào khắp vùng Ai Cập và Trung Đông đang diễn biến thật ác liệt và đầy bất ngờ.

Song song đó, người ta cũng cảm nhận sự đau khổ cùng cách cư xử của các bà vợ những người nổi tiếng không dễ chút nào. Các bà thật sự là những người đàn bà đầy bản lãnh trong cách đối đầu với vô số tai tiếng về tình dục của chồng. Như trong cuốn Living History, bà Hillary, vợ cựu Tổng thống Clinton, thú nhận: “Sở dĩ bà có thể đè nén được những bất mãn là do bà đang nuôi dưỡng một tham vọng tìm kiếm sự nghiệp độc lập và danh tiếng tách biệt với chồng. Bà không muốn những ầm ĩ thường tình của những nỗi ghen tương làm ảnh hưởng cản trở bước đường chạy đua vào Thượng nghị viện và Nhà Trắng trong tương lai.”

Với tâm cảm là một người đàn bà có chồng, người viết rất cảm phục sự chịu đựng một cách tột cùng của các bà ấy về sự phản bội của quý ông – mà còn phải đóng vai người vợ viên mãn hạnh phúc, dù đó là lý do gì.

Câu chuyện này, khiến tôi chạnh nhớ lại cung cách của bà Hoàng hậu Nam Phương được người ta ghi lại trên sách vỡ:
“… Càng ngày ông Vĩnh Thụy (tên tộc của vua Bảo Đại) càng sa đà trác táng thì bà Vĩnh Thụy càng im lặng nghiêm trang, có lẽ vì muốn giữ uy tín cho Hoàng tộc và cho cả con cái mình cho nên bà cứ cam chịu theo cái cách của người vợ có học và có nhân cách.

Vào năm 1950 bà Vĩnh Thụy quyết định mang các con sang Pháp, chấm dứt những liên hệ dây dưa với những tai tiếng của chồng. Trong những năm dài cuối đời, bà sống trong sự lẻ loi, nhưng kiêu hãnh.

 Bà là một vị mệnh phụ uy nghi, đẹp trang trọng quý phái, nhưng trên hết, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, bà vẫn sống một cách đàng hoàng đúng bậc mẫu nghi của một bà hoàng hậu…” (ngưng trích (*)

Sáng nay, hãng tin Reuter lại tung ra một danh sách về qúy ông dính vào những bê bối với tựa đề “Quyền lực và Sex”, với lời kết luận: “Trong lịch sử không thiếu những trường hợp các nhà lãnh đạo đầy quyền lực dính líu đến các vụ ngoại tình hay quan hệ với gái điếm… Sự hớ hênh về tình dục đã làm suy yếu các chính phủ và chôn vùi nhiều sự nghiệp chính trị ở tân và cựu lục địa trong cả hôm nay và quá khứ”.

Hai bản tin làm xôn xao dư luận và dường như làm cho người ta tạm quên chuyện súng đạn rào rào khắp vùng Ai Cập và Trung Đông đang diễn biến thật ác liệt và đầy bất ngờ.

Mặc dù vụ bê bối tình dục của ông Dominique Strauss- Kahn được trắng án, nhưng lại phá hủy cả sự nghiệp chính trị của ông. Scandal này sẽ được đạo diễn Mỹ Abel Ferrara đưa lên phim với vai chính do nam diễn viên Pháp Gerard Depardieu đảm nhận.

Đạo diễn Abel Ferrara cũng tiết lộ với tờ báo Pháp Le Monde về dự án này, đồng thời cho biết thêm ngôi sao điện ảnh Pháp Isabella Adjani sẽ vào vai bà Anne Sinclair.

Ai cũng mong coi cuốn film này, không chỉ dân Pháp mà cả dân Mỹ.

 

 

This entry was posted in Tán Gẫu. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s